Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

Thực phẩm không tốt đối với mẹ bầu

Khi mang thai, chị em bầu cần phải kiêng rất nhiều thực phẩm nhất là trong những giai đoạn quan trọng. Chị em cùng Y đức tìm hiểu những thực phẩm nên kiêng kỵ nhé.
Ba tháng trong giai đoạn này bạn sẽ rất khỏe khoắn và hoạt động nhiều nhất. Thời gian này bạn đã qua thời kỳ ốm nghén, thoải mái ăn uống nhưng cũng nên tránh những thức ăn có trong dinh dưỡng cho bà bầu sau đây:

Gia vị nóng và cay 
Một số loại gia vị như: ớt tiêu, hoa hồi, hạt tiêu, ngũ vị hương, quế… không nên có trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu. Vì những thực phẩm này không chỉ dễ làm mất nước mà nó còn khiến cho sự bài tiết của mẹ bầu kém đi dẫn đến các bệnh như đau dạ dày, trĩ và táo bón. Khi bị táo bón phụ nữ mang thai phải rặn nhiều sẽ khiến cho bụng bị nén xuống, thai nhi trong tử cung cũng bị ép theo, sẽ dễ tạo nên những hậu quả xấu như động thai hoặc sinh sớm, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Dinh dưỡng cho bà bầu không nên ăn quá cay

Đồ uống kích thích

Khi mẹ bầu dùng một lượng lớn thức ăn và đồ uống có chứa chất cafe có thể dẫn đến các tình trạng như tim đập nhanh, đau đầu, buồn nôn… Chất kích thích thông qua cuốn rốn truyền đến trẻ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não.

Bà bầu không nên uống cafe

Đồ ngọt

Lượng đường liên tục có nhiều trong cơ thể có thể làm hao tốn một lượng can-xi lớn, thiếu can-xi trong thời kỳ mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển khung xương và răng của bé. Dùng quá nhiều sôcôla cũng không tốt, khiến mẹ có cảm giác no bụng và ảnh hưởng đến việc ăn uống khác, kết quả là cơ thể béo lên nhưng lại thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu.

Mì chính

Mì chính là loại gia vị rất phổ biến hàng ngày, nhưng đối với phụ nữ mang thai thì cần phải chú ý không nên có trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu. Thành phần chủ yếu của mì chính là sodium glutamate, sau khi kết hợp với chất kẽm trong máu sẽ bị thải ra theo đường nước tiểu, hấp thụ quá nhiều lượng mì chính có thể làm tiêu hao lượng kẽm lớn sẽ không tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Nhân sâm 

Y học cho rằng phụ nữ trong thời kỳ mang thai đa số âm huyết hư nhược, việc sử dụng nhân sâm dẫn đến hao tổn âm khí làm tăng phản ứng của thai nhi sớm, sưng phù và cao huyết áp. Long nhãn ôn tính trợ dương, bà bầu sau khi ăn dễ bị động thai, cho nên cũng phải hạn chế sử dụng.

Các thực phẩm có chứa chất phụ gia
Đồ hộp có chứa chất phụ gia là nhân tố nguy hiểm dẫn đến quái thai hoặc sảy thai, vì vậy các bà mẹ tương lai nên tránh xa các sản phẩm đồ hộp đó. Quẩy chao dầu trong quá trình gia công có thêm vào chất phèn chua, là một loại chất hóa học a-lu-min, chất này có khả năng thâm nhập qua cuống rốn làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi, vì vậy mẹ bầu cũng nên hạn chế ăn.

Ngoài ra để bà bầu phát triển tốt hơn, các mẹ đầu nên tham gia vào các gói khám sức khỏe tổng quátgói khám sức khỏe định kỳ tại trang khamodau.yduc.vn nữa nhé. Trang chuyên cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát, sức khỏe định kỳ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét