Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

Áp dụng công nghệ cho các sản phẩm nhau thai cừu

         Ngày nay, nhờ sự trợ giúp của các quy trinh công nghệ hiện đại mà sản phẩm đã có thể điều chế được thành các dạng viên uống hay kem dưỡng khác nhau để sử dụng ở bất cứ đâu.  Với các tác dụng của nhau thai cừu trong lĩnh vực sức khỏe và sắc đẹp thì việc chúng ngày càng phổ biến và được ưa chuộng hơn không có gì là quá lạ cả. Thực tế thì nhau thai cừu úc đã được sử dụng từ rất lâu đời rồi nhưng trước đây chúng chỉ có thể được sử dụng tươi. 

         Để phát triển được sản phẩm nhau thai cừu úc người ta dùng đến nhiều công nghệ hiện đại

                
            1 .  Tác dụng của nhau thai cừu giúp xoa tan nhang

Nhau thai cừu úc là một sản phẩm vô cùng bổ dưỡng do được hình thành trong cơ thể của cừu mẹ để giúp vận chuyển dưỡng chất và oxy cho cừu con. Những nghiên cứu khoa học gần đây đã cho thấy trong nhau thai cừu úc có chứa các amino acid thiết yếu, melatonin, các acid nucleic, enzyme SOD, acid hyaluronic, một số chất chống oxi hóa, hệ tác nhân miễn dịch, EGFs (Epidermal growth factors – hệ tác nhân tăng trưởng biểu bì da), SCAFs (hệ yếu tố hoạt hóa tế bào già) giúp xoa tan nhang… Các hợp chất và hệ dưỡng chất này giúp tăng cường sức khỏe và khả năng miễn dịch của cơ thể cũng như nuôi dưỡng làn da được khỏe đẹp dài lâu. Tuy nhiên chúng dễ bị phân hủy đi cùng với toàn bộ nhau cừu khi không được bảo quản cẩn thận và do đó giới hạn phạm vi tác dụng của nhau thai cừu đi rất nhiều về xoa tan nhang.

2.            Lưu giữ dưỡng chất với công nghệ đông khô

Đông khô hay khô lạnh (lyophilization) là phương pháp làm đông lạnh và khử nước ở nhiệt độ thấp trong môi trường chân không cao. Khác với cách làm khô bởi nhiệt độ cao sẽ phá hủy đi hết các dưỡng chất thì cách này giúp bảo toàn được hầu hết. Nhờ phương pháp này mà các chất có hoạt tính sinh học trong nhau thai vẫn giữ được nguyên vẹn mà không bị hư hao đi trong quá trình chế biến. Nhau thai cừu úc sau khi được lấy về từ các trang trại sẽ trải qua giai đoạn này để loại bỏ đi nước rồi sau đó mang đi khử trùng giúp chúng bảo quản được lâu hơn.

Các công nghệ này giúp phát huy tác dụng của nhau thai cừu tối đa


3.            Công nghệ bào chế sản phẩm


Sau khi đã được làm khô và khử trùng thì không có nghĩa là bạn đã có thể sử dụng chúng được luôn. Để giúp phát huy tác dụng của nhau thai cừu thì các nhà khoa học sau đó còn mang chúng đi bào chế để cho ra các sản phẩm viên uống hay kem dưỡng nhau thai cừu úc. Các sản phẩm này giữ nguyên được các tinh chất gốc của nhau cừu và được thêm vào các thành phần khác để giúp hỗ trợ việc hấp thụ sản phẩm hay hỗ trợ các tác động phụ để kết quả cuối cùng khi bạn sử dụng sản phẩm được hoàn hảo nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét